14 sai lầm cải tạo nhà, 99% gia chủ mắc phải, phí tiền mà chẳng đẹp lên chút nào

Đăng bởi Phạm Kỳ Nhật vào lúc 29/08/2019

Dưới đây là những sai lầm cải tạo nhà các chủ nhà nên bỏ ngay.

1. Không chụp ảnh hệ thống điện trước khi cần cải tạo

Trước khi bạn giấu tất cả các dây điện và các hệ thống điện khác bên trong tường, bạn nên đánh dấu chúng hoặc ít nhất là chụp ảnh bức tường. Điều này sẽ cho phép bạn biết chúng ở đâu để bạn không làm hỏng chúng khi bạn đặt lên kệ, TV, và những thứ khác trên tường.

2. Đặt sai vị trí đặt công tắc đèn

Nếu bạn đặt công tắc đèn quá cao, trẻ sẽ phải nhảy để tiếp cận nó, và nếu bạn đặt nó gần bản lề cửa, bạn sẽ phải đi vào bóng tối mới bật được đèn. Tốt nhất là bạn nên đặt công tắc đèn cách tay nắm cửa 60cm. Trong phòng ngủ, bạn nên có 2 công tắc đèn: một ở lối vào và một ở gần giường để bạn không phải đi bộ hết phòng này đến phòng khác trước khi bạn đi ngủ.

3. Lựa chọn sàn nhà họa tiết hoa văn

Khi chọn sàn nhà, thật khó để cưỡng lại việc mua gỗ dán hoặc ván gỗ có cạnh vát, gạch có họa tiết hoặc vải sơn lót sàn nhà trông giống như gỗ. Trên thực tế, sàn nhà sẽ bị bẩn mọi lúc và cực kỳ khó khăn để giữ sạch sẽ. Nếu bạn làm điều này, bạn sẽ mất nhiều thời gian hơn để dọn dẹp nhà.

4. Sàn nhà quá tối hoặc quá sáng

Sàn trắng hoặc sàn đen khiến bạn phải dọn dẹp thường xuyên hơn vì nó dễ thấy bụi bẩn. Tốt nhất bạn hãy chọn sàn nhà màu xám vì khó phát hiện bụi hơn.

5. Không sử dụng vật liệu cách âm trong phòng tắm

Phòng tắm có ô thoáng có thể khiến bạn nghe thấy hàng xóm làm gì. Vì vậy, bạn nên sử dụng vật liệu cách âm.

6. Sàn gỗ trong nhà bếp

Sàn gỗ là vật liệu tồi tệ nhất cho sàn nhà bếp. Bạn có thể vô tình làm đổ một ít súp và để lại dấu vết trên sàn nhà. Vì vậy, bạn nên chọn vải sơn hoặc gạch.

7. Trần phòng tắm làm bằng vách thạch cao

Vách thạch cao không thấm nước sẽ không bảo vệ phòng tắm của bạn khỏi hàng xóm trên tầng. Trần nhà căng là cách chống ngập lụt hoàn hảo: nước sẽ vẫn ở trên trần thay vì lan ra khắp nhà.

8. Hệ thống sưởi sàn không có bộ hẹn giờ

Thật tuyệt khi có thiết bị sưởi ấm sàn nhà với bộ hẹn giờ. Và nếu bạn có hệ thống sưởi sàn trong phòng tắm, bạn sẽ loại bỏ nguy cơ nhà bị nấm mốc.

9. Không có bức tường bên trong phòng tắm

Ở vị trí mà bồn tắm tiếp xúc với tường, các bên phải nghiêng. Nếu bạn để một khoảng trống ở giữa, nước sẽ nằm trên sàn. Nhưng nếu bạn đặt một số vật liệu ở giữa, rất có thể nước sẽ vẫn ở trong các góc và khiến nấm mọc đầy trong phòng tắm.

10. Quên không nghiêng bồn tắm

Nếu bồn tắm của bạn có đáy phẳng, bạn nên lắp đặt bồn tắm nghiêng so với hệ thống thoát nước. Độ nghiêng chỉ nên khoảng 3 ° đến 5 °. Nếu bồn tắm bằng, bạn sẽ phải tự làm nước chảy xuống cống mỗi khi bạn sử dụng.

11. Sử dụng tay cầm sắc nhọn

Ngay cả khi bạn tìm thấy tay cầm đẹp và sắc nhọn, bạn đừng mua nó. Sử dụng tay cầm sắc nhọn rất dễ gây tổn thương hoặc làm hỏng quần áo. Vì vậy, khi chọn phụ kiện này, sự thoải mái nên là ưu tiên số 1. Tay cầm phải tròn và mịn.

12. Dùng các vật liệu giả

Trên thực tế, các vật liệu giả trông giống như thật trông rất rẻ tiền và không phù hợp. Bạn có dễ phát hiện lỗi. Vì vậy, thay vì mua gạch đá hoa cương giống như đá cẩm thạch, bạn chỉ cần mua những viên gạch đẹp chỉ có một màu hoặc một mẫu đơn giản.

13. Các mối nối của giấy dán tường

Nếu bức tường bằng phẳng, bạn có thể chọn giấy dán tường mỏng nhất. Để chúng không tạo ra bất kỳ bóng tại các điểm nối, giấy dán tường nên được đặt theo hướng từ cửa sổ vào bên trong phòng. Bằng cách này, ánh sáng sẽ ở rìa của lớp trên và sẽ không có bóng. Nếu các bức tường không hoàn hảo, bạn nên chọn giấy dán tường có hoa văn để che giấu những điểm không hoàn hảo.

14. Không có khóa an toàn cho trẻ em trên cửa sổ 

Khi bạn quyết định thay đổi các cửa sổ, bạn hãy cài đặt khóa an toàn cho trẻ em. Bạn có thể không có con vào lúc này, nhưng mọi thứ có thể thay đổi trong tương lai. Vấn đề là, có thể khó cài đặt hệ thống này sau này, vì vậy tốt nhất bạn nên làm điều đó ngay lập tức. Chi phí rất ít nhưng con bạn sẽ luôn có không khí trong lành và an toàn.

Theo emdep/Brightside/vietnamnet

Tags : nhà đẹp, nội thất, nội thất vĩnh phát
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

ĐĂNG NHẬP
Nhận nhiều ưu đãi hơn